fbpx
:

Tin tức

REAL ESTATE MARKET IN DA NANG AND “APART” APEC

Trong thời gian qua, Điện Bàn đã dần khẳng định được vị thế của mình với nhiều thành tựu quan trọng, có ý nghĩa to lớn về kinh tế – xã hội, đặc biệt có sự chuyển dịch mạnh mẽ trong cơ cấu kinh tế, từ một huyện thuần nông trở thành thị xã có ngành công nghiệp, dịch vụ phát triển. Thành tựu này có sự đóng góp quan trọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với vai trò quan trọng của các nhà đầu tư trong phát triển kinh tế – xã hội, Điện Bàn đã thực hiện nhiều giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh hiệu quả.
“Hiện  nay, thị xã Điện Bàn đang khơi dậy các nguồn nội lực và mở rộng thu hút các nguồn ngoại lực để phấn đấu trở thành một đô thị phát triển. Chúng tôi mong muốn các nhà đầu tư trong và ngoài nước nghiên cứu, quyết định đầu tư các dự án mới tại Điện Bàn. Với phương châm Thành công của các nhà đầu tư chính là thành công của thị xã Điện Bàn, chúng tôi hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư đến đầu tư, cùng chung sức xây dựng thị xã Điện Bàn ngày càng giàu đẹp, văn minh. Chúng tôi cam kết tạo những điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để các nhà đầu tư yên tâm triển khai các dự án trên địa bàn thị xã”, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn Trần Úc khẳng định tại buổi gặp mặt, đối thoại với 27 chủ đầu tư dự án, chủ yếu là bất động sản (BĐS) trên địa bàn giữa tháng 10 vừa qua.
Hạ tầng đồng bộ, vị trí sát sông, bên cạnh các khu vui chơi đẳng cấp đã tạo nên lợi thế cho BĐS Bắc Quảng Nam 
Hẳn nhiên, không chờ đến khi chính quyền địa phương “ra sức” mời gọi, đưa ra những chính sách ưu đãi, cơ chế thông thoáng… thì các nhà đầu tư BĐS mới “nhảy vào” khu vực này. Thực tế với tiềm năng và lợi thế nổi trội của mình, khu vực Bắc Quảng Nam đã là “mảnh đất vàng” mà trước đó đã được các nhà đầu tư BĐS định hình và bắt tay vào triển khai chiến lược phát triển của mình.
Một chuyên gia BĐS tại Đà Nẵng khẳng định, trừ những vùng trung tâm Đà Nẵng, còn vùng ven  thì không đâu hội tụ nhiều cơ hội phát triển như vùng phía Nam Đà Nẵng. Minh chứng cho lời mình nói, vị này cho biết, mới đây, nhiều dự án được mở bán đều thu hút khách hàng từ các nhà đầu tư ngoài Bắc, trong Nam lẫn nhu cầu thực tế từ người dân bản địa. Bởi thế, cứ mỗi dự án từ 200- 400 lô đất khi mở bán đã “cháy hàng”.

 Các dự án khu vực Nam Đà Nẵng đang được chủ đầu tư tập trung phát triển hạ tầng và tiện ích đồng bộ

Lý giải nguyên nhân đất nền Nam Đà Nẵng lại “sốt nóng” như trên, chuyên gia BĐS này cho rằng, với địa thế lý tưởng, nơi hội tụ hàng loạt các dự án lớn nằm dọc theo sông Cổ Cò và bờ biển kéo dài, đây lại là vùng trung chuyển giữa hai điểm du lịch nổi tiếng Đà Nẵng và Hội An… “Các dự án nằm sát biển, ven sông Cổ Cò thơ mộng giúp điều hòa khí hậu, môi trường sống xanh, giao thông xuyên suốt, kết nối dễ dàng đến các địa điểm trọng yếu giữa các khu vực lân cận nên được các nhà đầu tư ưa thích”, chuyên gia này chia sẻ.
Hơn nữa, cũng theo chuyên gia này, thì khu vực Nam Đà Nẵng hiện nay phát triển mạnh mẽ một phần là nhờ những dự án tầm cỡ hứa hẹn biến nơi đây thành trung tâm vui chơi giải trí, sân golf, dịch vụ du lịch đẳng cấp quốc tế trong nay mai, như tổ hợp giải trí thế giới CocoBay, khu đô thị FPT City, Sheraton resort… Ngoài ra, nhiều sân gofl tầm cỡ thế giới cũng tập trung quanh khu vực cũng là điểm đến của những thương gia, đại gia giàu có. Đây là điểm sẽ thu hút các nhà đầu tư lớn đầy tiềm năng. Bên cạnh đó, khu vực này gần Làng đại học Đà Nẵng sẽ được tái khởi động, Khu công nghệ cao Điện Nam – Điện Ngọc, nhiều khu thương mại sẽ mọc lên hứa hẹn thị trường BĐS sôi động là điều không thể tránh khỏi.
“Ưu thế, tiềm năng nhiều nhưng giá cả lại rất hợp lý, thậm chí chỉ ở mức bình dân nên đây là nơi được nhiều đối tượng lựa chọn để đầu tư. Đặc biệt, với lượng cán bộ công nhân viên đang có nhu cầu tìm nhà ở, hoặc nhiều gia đình muốn kiếm những mảnh đất rộng làm biệt thự để tránh sự chật chội ở khu vực trung tâm, chưa kể có không ít người có lượng tiền nhàn rỗi nên muốn trữ cho mình một vài lô đất giá rẻ, vì vậy việc họ chọn đầu tư vào khu vực này là điều dễ hiểu”, chuyên gia BĐS phân tích.
Khi được hỏi, việc ra đời hàng loạt các dự án BĐS, thị trường luôn sôi động nên một số nhà đầu tư mua đất còn ngần ngại về tính pháp lý, chuyên gia BĐS này cho rằng, hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi, chính quyền địa phương và tỉnh Quảng Nam luôn khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho các nhà đầu tư, các khách hàng đã chọn Điện Bàn làm nơi an cư. Và ngay cả các chủ đầu tư ở khu vực này cũng luôn tâm huyết để mang lại những giá trị đích thực cho khách hàng như chính phương châm mà lãnh đạo thị xã đã cam kết đưa ra.
“Dự án nạo vét sông Cổ Cò kéo dài 14km từ Hội An băng qua thị xã Điện Bàn đến TP Đà Nẵng với hơn 850 tỷ đồng đã được Trung ương thông qua; hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng triển khai rầm rộ, dự án tàu điện trị giá hơn nửa tỷ USD nối Hội An và Đà Nẵng đang manh nha… là một trong các minh chứng về sự phát triển vượt bậc của khu vực này”, chuyên gia BĐS nêu thực tế. Đồng thời khẳng định, đây là khu vực rất đáng để đầu tư và khả năng sinh lời, tăng cao trong thời gian đến.
“Tất nhiên không thể tránh khỏi tình trạng một vài con sâu làm rầu nồi canh, nhưng nhìn chung các chủ đầu tư, nhà phân phối ở khu vực này đều muốn dành hết tâm huyết để mang lại cho khách hàng những giá trị đích thực, đúng với thực tế. Và để đảm bảo, khách hàng hãy chọn cho mình những chủ đầu tư, nhà phân phối có uy tín để đảm bảo quyền lợi cho mình”, chuyên gia BĐS nói thêm.
Tại Hội nghị chuyên đề xúc tiến đầu tư du lịch Đà Nẵng diễn ra vào tháng 10-2017, đại diện Công ty CBRE Việt Nam nhìn nhận, Đà Nẵng có lợi thế lớn trong phát triển du lịch và là một trong những thành phố dẫn đầu Việt Nam về nguồn cung BĐS. Phân tích về vấn đề này, một tổng giám đốc sàn giao dịch BĐS uy tín đóng tại Đà Nẵng cho rằng, thị trường BĐS Đà Nẵng cuối năm 2017 sang 2018 sẽ vô cùng tươi mới nhờ “cú hích” APEC.
Cũng theo vị này, hướng đi mới của BĐS Đà Nẵng tất yếu đang tìm về vùng phía Nam. Đây được xem là thị trường tiềm năng mà thậm chí tương lai gần còn quay ngược trở lại cạnh tranh với vùng trung tâm. Lợi thế tự nhiên giáp biển, lại nằm trên hành lang di sản, kinh tế Đà Nẵng-Hội An, nằm trong chuỗi thương hiệu quốc tế như tổ hợp Cocobay, Naman, Sheraton… nên sẽ là nơi rất đáng để đầu tư, an cư.
Theo CADN

Các tin khác