fbpx
:

Tin tức

Co-working Space lựa chọn tối ưu của Startup Việt

Với những ưu thế vượt trội, song hành cùng phong trào khởi nghiệp và xu hướng phát triển kinh tế chung, Co- working Space đang ngày càng bùng nổ. Đặc biệt, mô hình văn phòng mở này đang “lây lan” nhanh đến các thành phố trẻ và đã trở thành một trào lưu mới, có tiềm năng phát triển hấp dẫn.

Co-working Space – Không gian làm việc chung

Co-working Space dịch ra có nghĩa là “không gian làm việc chung”. Với những ưu điểm như: không gian thoải mái, thời gian linh hoạt, tiết kiệm chi phí và nhiều cơ hội gặp gỡ kết nối… Co-working Space được coi là giải pháp tối ưu cho những StartUp. Co-working Space cũng đang được xem như một làn gió mới, đem đến nguồn cảm hứng sáng tạo với những không gian làm việc mở mà vẫn đảm bảo yên tĩnh và nghiêm túc để đem lại hiệu quả công việc cho những người làm việc tự do. Chọn đặt trụ sở tại Co-working Space cũng được xem là “lời giải” tuyệt vời để tiết kiệm chi phí và dễ dàng “chiêu mộ” nhân tài của các doanh nghiệp mới thành lập. Anh Nguyễn Đức Anh, một Designer đang làm việc tự do chia sẻ: “Co-woring Space luôn tạo cho tôi sự hứng khởi để làm việc. Đây là giải pháp để thoát khỏi sự bức bối, ngột ngạt trong căn phòng 4 bức tường ở nhà; lại không ồn ào, mất tập trung như các quán cà phê… Bên cạnh đó, kinh phí bỏ ra để trả cho chỗ ngồi cũng như một khoản “kinh phí trách nhiệm”, giúp mình làm việc nghiêm túc và hiệu quả hơn…”.

Co-working Space là sự lựa chọn tối ưu cho StartUp, Freelancer….

 Những tiện ích mà Co-working Space mang lại

Những lời nhận xét “có cánh” của những người đã và đang trải nghiệm dịch vụ Co-working Space chính là minh chứng thuyết phục nhất cho những tiện ích mà mô hình văn phòng mở này đem lại.

Riêng nói về tiềm năng của Co-working Space, báo điện tử Doanh nhân Sài Gòn từng dẫn lời ông Jeremy Sheldon – Giám đốc Điều hành Dịch vụ thương mại và tích hợp châu Á – Thái Bình Dương thuộc tập đoàn Jones Lang Lasalle (JLL) của Mỹ cho rằng: các tổ chức sử dụng không gian làm việc để thúc đẩy hiệu suất của nhân viên cũng như thu hút và giữ chân người tài, Co-Working Space sẽ tiếp tục là lựa chọn của họ trong năm 2018.

Co-working Space đã và đang tiếp tục là lựa chọn hàng đầu

 của các nhóm khởi nghiệp.

 Quả đúng như vậy, dù là một “tân binh” nhưng rõ ràng, Co-working Space đang tạo ra “luồng gió mới”, từng bước đứng vững trên thị trường. Co-working Space không chỉ là “lựa chọn số 1” của những người trẻ, những nhóm khởi nghiệp hay người làm việc tự do… đây cũng là mô hình văn phòng đang được nhiều doanh nghiệp trẻ tìm kiếm. Theo một bài khảo sát do Harvard Business Review (Tạp chí kinh doanh Harvard) thực hiện vào tháng 9 – 2015, với hàng trăm công ty trên thế giới đang sử dụng mô hình Co-working Space, đã chỉ ra 3 nguyên nhân chính khiến mô hình này ngày càng được ưa chuộng. Đó là:

Co-working Space giúp mọi người “control” được công việc của mình. Với bản chất linh hoạt thì các văn phòng theo dạng Co- working Space giúp cho các bạn trẻ cảm thấy được tự do về không gian lẫn thời gian làm việc so với khi làm việc tại văn phòng truyền thống. Thay vì làm việc trong môi trường văn phòng truyền thống với giờ giấc hành chính cố định thì giờ đây, họ được linh động “đi muộn về sớm” và được lựa chọn chỗ ngồi phù hợp với đặc thù công việc của mình.

Co-working Space truyền cảm hứng làm việc cho mọi người và giúp họ cảm nhận được ý nghĩa công việc, giải phóng cơ thể và tăng hiệu suất làm việc lên gấp nhiều lần. Với  thiết kế hiện đại hơn so với văn phòng làm việc truyền thống, mang lại tiện nghi cũng như hứng khởi, kích thích sự sáng tạo trong công việc.

Co-working Space là không gian làm việc mang tính kết nối và chia sẻ. Ngay từ cái tên Co- working Space  đã thể hiện được bản chất “share”của mô hình này. Họ chia sẻ với nhau từ không gian làm việc cho đến việc dùng chung những tiện ích dịch vụ đi kèm có tại đó. Mô hình này còn giúp cho mọi người dễ dàng chia sẻ ý tưởng công việc, kiến thức, cho phép họ lựa chọn làm việc độc lập trong không gian riêng hoặc trò chuyện, trao đổi ý tưởng với những người đồng quan điểm.

Giải phóng cơ thể và tăng hiệu suất làm việc tại văn phòng Co- working Space.

Bên cạnh những lí do mà khảo sát đưa ra, Co- working Space ở Việt Nam còn đặc biệt thu hút chủ doanh nghiệp nhỏ, các Startup và Freelancer chính là tối ưu hóa chi phí đầu tư. Theo thống kê của CBRE: sử dụng Co-working Space giúp doanh nghiệp tiết kiệm từ 30 – 65% chi phí so với tự thuê hoặc đầu tư và vận hành văn phòng truyền thống.

 

Nếu bạn muốn kiểm chứng những tiện ích tuyệt vời mà bài viết trên nêu, đừng ngần ngại ghé thăm và trải nghiệm không gian Co-working Space thiết kế hiện đại, đa dạng tiện ích và ngập tràn màu xanh tại tầng 2, tòa nhà PGT (PGT Tower), 220 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng. Được đầu tư xây dựng bởi thương hiệu bất động sản PGT Group, Co-working Space ở đây được chăm chút kỹ lượng từ bàn ghế, trang thiết bị… đến các dịch vụ miễn phí đi kèm… chắc chắn là nơi đồng hành cùng thành công của bạn!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
PGT Tower- 220 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline: 0901 141 555
Facebook:
facebook.com/pgt.rioamc/
Website:
rioamc.vn

Các tin khác