fbpx
:

Tin tức

Điểm qua các thông tin về Bất Động Sản Đà Nẵng khởi sắc trở lại

Thị trường dần sôi động trở lại

Song hành với những thách thức, thị trường cũng có những điểm sáng đến từ nỗ lực thúc đẩy đầu tư, các chính sách tháo gỡ pháp lý, tình hình kiểm soát dịch tích cực, nhiều nhà đầu tư cho rằng thị trường Đà Nẵng sẽ trở nên hấp dẫn trở lại.

Những nỗ lực phục hồi nền kinh tế ngành du lịch Đà Nẵng cho thấy hiệu quả của khí cuối tháng 12 năm 2020, theo thông kê gần 8000 du khách đặt tour đến Đà Nẵng du lịch ở các công ty lữ hành. Trong năm 2021, du lịch Đà Nẵng sẽ tập trung mạnh khai thác thị trường nội địa với các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, công đồng… Bên cạnh đó sẽ triển khai các hoạt động xúc tiến các thị trường quốc tế đến khi trở lại trạng thái thị trường bình thường mới.

Bên cạnh tác động của đại dịch Covid-19, về tổng quan, thị trường BĐS năm 2021 đã được điều chỉnh về giá trị thực phù hợp với các đối tượng có nhu cầu thực sự về chỗ ở và hiệu quả mang lại cho nhà đầu tư.

Hầu hết sản phẩm dự án tung ra hoàn chỉnh về pháp lý, nhất là sản phẩm hình thành trong tương lai. Bởi lẽ, sau biến cố về condotel hay tranh chấp tại nhiều dự án ở khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam, nhà đầu tư đã thận trọng hơn rất nhiều và chính quyền cũng kiểm soát gắt gao hơn các hoạt động mua bán.

Theo theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn Đà Nẵng, hiện có 1.134.310 người. Dự báo trong thời gian tới, việc sở hữu BĐS tại Đà Nẵng sẽ khó khăn hơn khi đến năm 2025 dân số Đà Nẵng có khoảng 1,6 triệu người và đến năm 2030 là khoảng 2,5 triệu người.

Vì vậy, nhu cầu sở hữu bất động sản tại TP Đà Nẵng được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới. Theo nhiều chuyên gia nhận định, bất động sản tại đây sẽ còn tăng trưởng 30-50% trong tương lai gần.

Những dự án nào giữ được giá trị thực?

Theo các chuyên gia, khi sốt đất qua đi, những nhà đầu cơ “tay ngang”, lướt sóng kiếm lời đã nhanh chóng thoái lui khỏi thị trường, nhường sân chơi cho những người mua nhà có nhu cầu thực. Đây chính là thời điểm tốt để các nhà đầu tư chân chính bắt đầu triển khai tiếp chiến lược quy hoạch hướng tới tầm nhìn dài hạn.

Đi qua thời điểm “đầu cơ theo phong trào”, người dân đang quan tâm tìm hiểu thị trường địa ốc Đà Nẵng hiện nay cũng đã có sẵn bộ lọc để tìm kiếm những dự án được quy hoạch bài bản, hạ tầng đồng bộ, nằm ở vị trí đẹp, thuận lợi cho giao thương buôn bán cũng như sinh hoạt. Ghi nhận tại các sàn giao dịch BĐS cho thấy, những dự án nói trên luôn giữ mức giá bình ổn, không tăng phi mã hay giảm sâu, bất kể biến động của thị trường.

Các sản phẩm được quan tâm nhiều nhất là các sản phẩm có tình trạng pháp lý rõ ràng, hạ tầng gần như đã hoàn thiện, chủ đầu tư uy tín. Và chỉ khi thị trường bất động sản Đà Nẵng đang dần đi vào quỹ đạo ổn định như hiện nay, thì những sản phẩm bất động sản có giá trị thực nói trên mới có thể phát triển đúng với tầm vóc của nó.

Xu hướng tìm kiếm dự án phía Đông Nam và Đông Bắc thành phố

Tính theo chu kỳ nhiều năm qua, thị trường bất động sản Đà Nẵng thường có mật độ giao dịch sôi động và cao điểm nhất vào quý 4 hàng năm. Điều này lý giải cho làn sóng quan tâm tìm hiểu các dự án bất động sản ở Đà Nẵng đang dần sôi động trở lại trong thời điểm này. Đặc biệt, ngoài phân khúc đất nền, thông tin về loại hình nhà phố thương mại nằm trong các khu đô thị đã được quy hoạch đồng bộ đang được săn tìm nhiều nhất.

Sự sầm uất, sôi động của nhịp sống đô thị tại đây trong vài năm tới sẽ mở ra những cơ hội kinh doanh, giao thương cho các nhà đầu tư có tầm nhìn xa. Do vậy, không chỉ người dân với nhu cầu thực để ở mà giới đầu tư Hà Nội, TP. HCM cũng đang quan tâm tìm cơ hội sở hữu các căn nhà phố tại đây khi mặt bằng giá chưa bị tăng vọt.

Các tin khác