fbpx
:

Tin tức

Bất động sản Đà Nẵng: Thị trường Tây Bắc nóng dần những tháng cuối năm

Tây Bắc Đà Nẵng được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản (BĐS) tiềm năng, thu hút giới đầu tư. Đặc biệt, những tháng cuối năm 2018, khi hàng loạt dự án “nghìn tỷ” bắt đầu được triển khai thì BĐS Tây Bắc càng được tìm mua, săn đón nhộn nhịp.

Tại hội thảo “Bất động sản miền Trung: Thực trạng và hướng phát triển bền vững” do báo Công Thương phối hợp cùng Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam vừa được tổ chức tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Nam- Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng nhận định: “Thị trường BĐS Đà Nẵng đang giữ tốc độ tăng trưởng tương đối ổn định và theo dự kiến, khu Tây Bắc là 1 trong 2 khu vực sẽ bùng nổ dự án đất nền và nhà phố.” Các nhà đầu tư thứ cấp cũng cho rằng, việc phê duyệt những dự án lớn, mức đầu tư “hàng nghìn tỷ” đang tạo ra ảnh hưởng và biến động lớn của thị trường BĐS Tây Bắc.

Cầu vượt Ngã Ba Huế là nút giao thông quan trọng, nối liền trung tâm thành phố và khu vực Liên Chiểu, Tây Bắc. (Nguồn internet)

Dự án đầu tư xây dựng Cảng Liên Chiểu đang được thành phố Đà Nẵng xác định là  dự án trọng điểm, cần được “đốc thúc” tiến độ trong thời gian sớm nhất. Theo đó, TP Đà Nẵng dự kiến hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư trong năm 2019, gấp rút triển khai công tác thi công và đưa vào khai thác năm 2020 – 2022. Được biết, đây là dự án có quy mô 220 ha với tổng mức chi phí đầu tư lên đến 7.378  tỷ đồng, được chia làm 3 giai đoạn.

Có thể nói, Cảng Liên Chiểu Đà Nẵng hội tụ  mọi yếu tố để trở thành “thỏi nam châm” thu hút thị trường BĐS: Là cảng nước sâu phù hợp với tàu thuyền tải trọng lớn; là đầu mối giao thương mấu chốt của đường bộ, đường thủy, đường hàng không; diện tích mặt bằng rộng rãi có thể làm kho bãi hàng hóa và dịch vụ hậu cần sau cảng… Đây thực sự là “cửa ngõ” quan trọng, là điểm giao thương lớn của tàu thuyền trong nước và quốc tế. Dự án này cũng được xem là “bàn đạp” để thúc đẩy nền kinh tế của vùng Tây Bắc Đà Nẵng nói riêng và cả khu vực miền Trung trong tương lai tới.

 Cùng với cảng biển Liên Chiểu, dự án nhà ga đường sắt mới cũng đã được chú trọng và được Thủ tướng Chính phủ cho phép chủ trương thực hiện, thống nhất triển khai theo hình thức PPP. Trước giai đoạn 1, Bộ GTVT đã có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận kinh phí 3.393 tỷ đồng. Nếu được đưa vào đầu tư thực hiện, di dời ga đường sắt sẽ là dấu mốc quan trọng trong việc quy hoạch đô thị và phát triển hạ tầng tại Đà Nẵng. Hệ thống giao thông thuận tiện hơn, cho phép thông thương với Cảng Liên Chiểu và các Khu công nghiệp, khu công nghệ cao vùng lân cận. Giá trị sản phẩm BĐS khu vực Tây Bắc nói riêng và toàn quận Liên Chiểu nói chung hứa hẹn sẽ tiếp tục “nóng sốt”.

Vị trí cảng biển nước sâu Liên Chiểu được triển khai xây dựng. (chấm đỏ, nguồn internet)

Không chỉ các dự án phát triển hạ tầng quan trọng được quan tâm, khu công nghiệp cao là một trong những “ngôi sao sáng” trên thị trường Tây Bắc, góp phần làm tăng giá trị cho mỗi một sản phẩm Bất động sản có mặt trên thị trường. Trong bối cảnh quỹ đất xây dựng của các dự án gần trung tâm thành phố dần cạn kiệt thì “rời xa” thành phố và “đổ bộ” về vùng ven đã trở thành xu thế của các nhà đầu tư BĐS trong thời gian gần đây. Đây sẽ là cơ hội xây dựng nên một “đại bản doanh” mới về phía Tây Bắc cho các cư dân trí thức, mong muốn có nơi an cư với đầy đủ tiện ích nội khu như các sản phẩm đất nền và nhà phố của các dự án tiềm năng.

Tiêu biểu có thể nhắc đến dự án New Da Nang City tọa lạc trên trục đường Hoàng Văn Thái- “cánh tay nối dài” kết nối trung tâm thành phố đến Khu du lịch Bà Nà Hills. Đây cũng là tuyến đường 25m hướng thẳng đến nhà ga xe lửa mới. Đúng như tên gọi, New Da Nang City là một Đà Nẵng mới thu nhỏ với đầy đủ các dịch vụ tiện ích nội khu và ngoại khu nằm tại khu vực Liên Chiểu: công viên, trường học, siêu thị, nhà phố, khu shophouse, cảng Liên Chiểu, nhà ga mới Đà Nẵng, bến xe Trung tâm và các trường đại học lớn như Đại học Bách Khoa, Sư phạm… Đây là vị trí đất thuận lợi và gần trung tâm thành phố nhất còn sót lại.  Với những bước tiến quan trọng về phát triển hạ tầng tại Liên Chiểu- “hòn ngọc sáng” trung tâm Tây Bắc, cộng thêm sự trau chuốt của chủ đầu tư thì thời gian gần đây, diện mạo của New Da Nang City ngày càng được hoàn thiện, xứng đáng trở thành nơi an cư tuyệt vời trong thời gian tới.

Anh Thành Luân, một nhà đầu tư BĐS Đà Nẵng với nhiều năm kinh nghiệm cho hay: “Hiện nay, với cơ sở hạ tầng đang có nhiều chuyển biến mạnh mẽ tại khu vực Tây Bắc, tôi tin rằng trong thời gian ngắn, nơi đây sẽ là điểm cắm chốt của giới đầu tư. Xét các khu vực đang có nhiều dự án triển khai tại Đà Nẵng thì khu vực Liên Chiểu – Tây Bắc là thị trường đáng quan tâm để đầu tư hơn cả”.

Phối cảnh KĐT New Da Nang City từ chủ đầu tư PGT Group.

 Càng về cuối năm, BĐS Đà Nẵng lại bắt đầu có dấu hiệu sôi động trở lại. Các phòng công chứng thưa thớt người những tháng trước đã đông đúc và nhộn nhịp hơn. Với những quyết định đã được phê duyệt gần đây, thị trường BĐS Đà Nẵng lại được giới đầu tư “săn đón”, đặc biệt là khu vực Tây Bắc- nơi sở hữu nhiều dự án đất nền, nhà phố tiềm năng.

 

BBT

Các tin khác