fbpx
:

Tin tức

Thực tập phòng cháy chữa cháy tại PGT Tower

Chiều 28/2/2019, tại trụ sở chính Công ty Cổ phần Tập đoàn PGT (PGT Tower, 220 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng), Ban chỉ huy tòa nhà phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Đà Nẵng tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cho cán bộ, nhân viên đang công tác tại PGT Tower.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, nhân viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về luật và các văn bản dưới Luật PCCC, cập nhật thông tin về một số vụ cháy lớn, gây hậu quả nghiệm trọng trong thời gian qua trên địa bàn cả nước và thành phố Đà Nẵng. Qua đó, phân tích và đưa ra một số nguyên nhân cơ bản, phổ biến dễ dẫn đến cháy nổ tại các tòa nhà, các khu dân cư.

 Tòa cảnh buổi tập huấn

Dựa trên tình hình thực tế và điều kiện trang thiết bị tại PGT Tower, Đội Công tác PCCC đã trực tiếp giới thiệu và truyền đạt nhiều kiến thức quan trọng như: tiêu chuẩn quy định về bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật của hệ thống báo cháy, chữa cháy; chức năng, quy trình, phương thức sử dụng và bảo quản các phương tiện, trang thiết bị PCCC; cách ứng phó khi có cháy nổ xảy ra…

Cán bộ Đội Công tác PCCC giới thiệu về các thiết bị PCCC, cách nhận biết, bảo quản, sử dụng…

 Các học viên trao đổi trực tiếp với cán bộ cảnh sát PCCC về cách xử lý một số tình huống khi có cháy nổ xảy ra tại cơ quan và gia đình.

 Cán bộ cảnh sát PCCC hướng dẫn học viên thực hành dùng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy nhỏ.

Mỗi học viên lần lượt thực tập sử dụng bình chữa cháy để khống chế đám cháy…

Chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy đã diễn ra tốt đẹp, nâng cao hiệu quả hoạt động của Đội PCCC tại PGT Tower và góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn cho PGT Group cũng như các đơn vị doanh nghiệp làm việc tại PGT Tower.

BBT

Các tin khác